Youtube bị Google phạt vài triệu USD: Muỗi đốt cột điện

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính - Hàng công nghệ' bắt đầu bởi harywell.8712, 22/7/19.

 1. harywell.8712

  harywell.8712 New Member

  Theo thông tin từ tờ Washington Post, Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) đang tiến hành điều tra hoạt động của Youtube, mà cụ thể là Youtube Kids, nền tảng xem video hướng tới đối tượng thiếu nhi. FTC nghi vấn Youtube cố tình thu thập dữ liệu từ những trẻ em dưới 13 tuổi. Và theo kết luận điều tra sơ bộ, Youtube của Google đã phạm luật. Điều này đồng nghĩa với việc, Youtube Kids có vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến trẻ em (COPPA).

  [​IMG]
  Theo điều tra sơ bộ, Youtube đã vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của trẻ em dưới 113 tuổi.
  Cụ thể, đạo luật COOPA nghiêm cấm các công ty thu thập dữ liệu trẻ em dưới 13 tuổi và sử dụng chúng để hướng đối tượng quảng cáo. Đây là điều không chỉ Youtube Kids, mà ngay cả Youtube cũng đang làm. FTC đồng thời cũng sẽ tiến hành điều tra việc những người dùng chưa đủ tuổi khai gian lận tuổi để truy cập những nội dung cho người lớn, nhưng được Google “nhắm mắt làm ngơ” không kiểm tra kỹ càng.
  [​IMG]
  Nếu án phạt chỉ ở mức vài triệu USD, đây chỉ là "muỗi đốt cột điện" so với đại gia Google.
  Cuộc điều tra được bắt đầu tiến hành, sau khi FTC nhận được hàng loạt đơn khiếu nại trong khoảng thời gian kéo dài nhiều năm. Hiện chưa rõ, hình phạt mà Google sẽ phải đối mặt là gì. Tuy nhiên, nếu khoản phạt chỉ dừng ở mức vài triệu USD, thì con số này không hề nhằm nhò gì, so với khả năng của hãng. Tuy nhiên, chắc chắn Google sẽ phải điều chỉnh hoạt động của Youtube. Đây cũng sẽ là lời cảnh báo tới các công ty khác, nếu có ý định vi phạm các chính sách tương tự. Đó mới là điều quan trọng nhất.

  Video Vì sao Facebook "vui" vì bị phạt 5 tỷ USD? - Nguồn: VTV24


  geriatricus.org .
   

trang này