Công ty Thiết kế web

Yamaha Lexi S giá rẻ, đối thủ Honda PCX về Việt Nam

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi omega_silk92, 17/10/20 lúc 22:24.

 1. omega_silk92

  omega_silk92 New Member

  Yamaha LEXI S 2020 mới phiên bản cao cấp nhất với 3 phiên bản màu lựa chọn bất ngờ về Việt Nam. LEXI S được một cửa hàng bán xe máy tại TP.HCM nhập khẩu về, đây được xem là đối thủ của Honda PCX.Về ngoại hình, kích thước tổng thể của Yamaha LEXi S thế hệ mới là 1.970 x 720 x 1.135 mm (dài x rộng x cao). So với đối thủ Honda PCX, LEXi dài và cao hơn, tuy nhiên chiều rộng lại nhỏ hơn. Khối lượng của LEXi là 112 kg, nhẹ hơn PCX 18 kg.Cụm đèn chính chiếm gần như toàn bộ phần mặt trước của LEXi S với thiết kế chữ U lạ mắt. Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe được chia thành 3 phần và sử dụng bóng LED, tuy nhiên đèn báo rẽ vẫn sử dụng bóng halogen truyền thống.Đồng hồ hiển thị được đặt cố định trên phần đầu xe với phần viền màu vàng đồng. Các thông số trên đồng hồ đều là dạng kỹ thuật số màu âm bản đơn sắc. Cụm công tắc của LEXi không quá đặc biệt, tuy nhiên vị trí bật/tắt đèn chiếu sáng được thay thế bằng công tắc đèn cảnh báo (hazard).Xe sử dụng hệ thống khóa thông minh khá tiện lợi. Phía bên trái yếm xe được trang bị cổng lấy điện 12 volt cùng một hộc chứa đồ nhỏ có thể để vừa điện thoại, khẩu trang hay các vật dụng cá nhân nhỏ... Vị trí để chân trên LEXi dài nhưng không quá rộng. Người lái có thể thoải mái di chuyển chân lên xuốngYên xe LEXi có chiều cao yên 785 mm, mức chiều cao yên thấp cùng bề rộng xe nhỏ giúp cho những người có chiều cao khoảng 1,6 m vẫn có thể dễ dàng điều khiển mẫu xe này. Phía dưới yên xe là hộc chứa đồ dung tích 12,8 lít, có thể chứa vừa nón bảo hiểm 3/4 đầu cỡ nhỏ. Ở phía sau là lỗ tiếp nhiên liệu, bình xăng trên LEXi có dung tích 4,2 lít, vừa phải với một chiếc tay ga 125cc.Cụm đèn hậu sau xe được thiết kế liền lạc với thân theo phong cách unibody. So với phần đầu xe, đuôi xe của LEXi chưa thật sự nổi bật. Xe sử dụng bộ mâm kích thước 14 inch, thông số lốp trước và sau lần lượt là 90/90 và 100/90. Hệ thống phanh trước của xe sử dụng kẹp phanh 1 piston kèm ABS và ở phía sau sử dụng phanh tang trống.Giảm xóc với bình dầu phụ là trang bị tiêu chuẩn, tuy nhiên giảm xóc này không thể tăng chỉnh. Điểm nhấn khi nhìn bên hông của LEXi là phần ống xả được vuốt cao, cùng với tấm che bảo vệ tạo hình góc cạnh, mạnh mẽ.LEXi S thế hệ mới được trang bị động cơ 124,7 cc, làm mát bằng bằng chất lỏng. Khối động cơ này sản sinh công suất 11,7 mã lực tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 11,3 Nm tại 7.000 vòng/phút. Tỷ số nén của xe khá cao, lên đến 11,2:1.Tại thị trường Indonesia, Yamaha LEXi có 3 phiên bản khác nhau, phiên bản được mang về Việt Nam là phiên bản LEXi S. Xe đang được phân phối với 3 lựa chọn màu sắc là xanh, đỏ và trắng.Hiện tại chưa có thông tin giá xe Yamaha LEXI S 2020 từ phía cửa hàng nhập khẩu tư nhân tại TP HCM. Tuy nhiên theo nhiều người đặt mua cho hay, xe sẽ có mức giá khá mềm.Video: Chi tiết Yamaha Lexi S mới về Việt Nam.

  [​IMG]
  Yamaha LEXI S 2020 mới phiên bản cao cấp nhất với 3 phiên bản màu lựa chọn bất ngờ về Việt Nam. LEXI S được một cửa hàng bán xe máy tại TP.HCM nhập khẩu về, đây được xem là đối thủ của Honda PCX.

  [​IMG]
  Về ngoại hình, kích thước tổng thể của Yamaha LEXi S thế hệ mới là 1.970 x 720 x 1.135 mm (dài x rộng x cao). So với đối thủ Honda PCX, LEXi dài và cao hơn, tuy nhiên chiều rộng lại nhỏ hơn. Khối lượng của LEXi là 112 kg, nhẹ hơn PCX 18 kg.

  [​IMG]
  Cụm đèn chính chiếm gần như toàn bộ phần mặt trước của LEXi S với thiết kế chữ U lạ mắt. Hệ thống đèn chiếu sáng trên xe được chia thành 3 phần và sử dụng bóng LED, tuy nhiên đèn báo rẽ vẫn sử dụng bóng halogen truyền thống.

  [​IMG]
  Đồng hồ hiển thị được đặt cố định trên phần đầu xe với phần viền màu vàng đồng. Các thông số trên đồng hồ đều là dạng kỹ thuật số màu âm bản đơn sắc. Cụm công tắc của LEXi không quá đặc biệt, tuy nhiên vị trí bật/tắt đèn chiếu sáng được thay thế bằng công tắc đèn cảnh báo (hazard).

  [​IMG]
  Xe sử dụng hệ thống khóa thông minh khá tiện lợi. Phía bên trái yếm xe được trang bị cổng lấy điện 12 volt cùng một hộc chứa đồ nhỏ có thể để vừa điện thoại, khẩu trang hay các vật dụng cá nhân nhỏ... Vị trí để chân trên LEXi dài nhưng không quá rộng. Người lái có thể thoải mái di chuyển chân lên xuống

  [​IMG]
  Yên xe LEXi có chiều cao yên 785 mm, mức chiều cao yên thấp cùng bề rộng xe nhỏ giúp cho những người có chiều cao khoảng 1,6 m vẫn có thể dễ dàng điều khiển mẫu xe này. Phía dưới yên xe là hộc chứa đồ dung tích 12,8 lít, có thể chứa vừa nón bảo hiểm 3/4 đầu cỡ nhỏ. Ở phía sau là lỗ tiếp nhiên liệu, bình xăng trên LEXi có dung tích 4,2 lít, vừa phải với một chiếc tay ga 125cc.

  [​IMG]
  Cụm đèn hậu sau xe được thiết kế liền lạc với thân theo phong cách unibody. So với phần đầu xe, đuôi xe của LEXi chưa thật sự nổi bật. Xe sử dụng bộ mâm kích thước 14 inch, thông số lốp trước và sau lần lượt là 90/90 và 100/90. Hệ thống phanh trước của xe sử dụng kẹp phanh 1 piston kèm ABS và ở phía sau sử dụng phanh tang trống.

  [​IMG]
  Giảm xóc với bình dầu phụ là trang bị tiêu chuẩn, tuy nhiên giảm xóc này không thể tăng chỉnh. Điểm nhấn khi nhìn bên hông của LEXi là phần ống xả được vuốt cao, cùng với tấm che bảo vệ tạo hình góc cạnh, mạnh mẽ.

  [​IMG]
  LEXi S thế hệ mới được trang bị động cơ 124,7 cc, làm mát bằng bằng chất lỏng. Khối động cơ này sản sinh công suất 11,7 mã lực tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 11,3 Nm tại 7.000 vòng/phút. Tỷ số nén của xe khá cao, lên đến 11,2:1.

  [​IMG]
  Tại thị trường Indonesia, Yamaha LEXi có 3 phiên bản khác nhau, phiên bản được mang về Việt Nam là phiên bản LEXi S. Xe đang được phân phối với 3 lựa chọn màu sắc là xanh, đỏ và trắng.

  [​IMG]
  Hiện tại chưa có thông tin giá xe Yamaha LEXI S 2020 từ phía cửa hàng nhập khẩu tư nhân tại TP HCM. Tuy nhiên theo nhiều người đặt mua cho hay, xe sẽ có mức giá khá mềm.


  Video: Chi tiết Yamaha Lexi S mới về Việt Nam.


  geriatricus.org .
   

trang này