Công ty Thiết kế web

Xử lý các tội phạm ma túy theo bộ luật hình sự 2015

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi tiasanglaw, 27/6/22.

 1. tiasanglaw

  tiasanglaw New Member

  1. Tại sao mua bán, tàng trữ hay tổ chức sử dụng ma túy là phạm tội hình sự
  Theo Tổ chức Liên Hợp Quốc: Ma túy là “Các chất có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm thay đổi trạng thái tâm sinh lý của người sử dụng”. Nếu biết cách sử dụng, đây sẽ trở thành một là một chất rất có ích. Kiểm chứng là việc được ứng dụng làm chất giảm đau phục vụ trong y tế. Tuy nhiên, các tổ chức tội phạm đã lợi dụng vào đặc tính gây nghiện, gây kích thích và tạo ảo giác hệ thần kinh khiến người dùng trở nên hưng phấn không thể cưỡng lại được để trục lợi từ hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy. Ta đã biết rằng, việc mua bán ma túy sẽ bị chế tài xử phạt rất nghiêm minh, nhưng, người sử dụng ma túy – vì nguyên do bị nghiện – thì pháp luật hình sự sẽ xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp rõ các vấn đề luật hình sự ma túy trên.

  [​IMG]

  5. Tàng trữ trái phép chất ma túy theo luật hình sự phạt bao nhiêu tiền
  Trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy có thể bị xử phạt tiền từ 02 - 05 triệu đồng (theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 23 Nghị định 144/2021/NĐ-CP). Đồng thời, tịch thu tang vật, phương tiện của người có hành vi vi phạm. Trường hợp là người nước ngoài tàng trữ trái phép chất ma túy còn bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

  [​IMG]

  6. Tự khai, nhận tội có được giảm nhẹ hình phạt không?
  Tòa án có thể quyết định giảm nhẹ hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt được áp dụng khi người phạm tội có ít nhất hai tình tiết giảm nhẹ. Các tình tiết giảm nhẹ được quy định tại Điều 51 BLHS năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.
  Trong đó người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải là một trong những tình tiết giảm nhẹ. Nên người phạm tội cần có thêm ít nhất một trong các tình tiết giảm nhẹ khác để được giảm nhẹ hình phạt xuống dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.

  7. Theo luật hình sự người sử dụng ma túy sẽ bị Xử lý như thế nào?
  7.1. Người sử dụng ma túy có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?
  Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 không quy định bất cứ tội danh nào đối với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Vì vậy, nếu người đó chỉ sử dụng trái phép chất ma túy mà không đồng thời có các hành vi như tàng trữ, vận chuyển, mua bán, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy,... thì không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, vì việc sử dụng ma túy gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội nên hành vi này vẫn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định khác.

  7.2. Xử lý vi phạm hành chính đối với người sử dụng ma túy
  Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, hành vi sử dụng trái phép chất ma túy bị phạt cảnh cáo hoặc bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

  8. Dịch vụ tư vấn luật hình sự ma túy của Tia Sáng Law.
  8.1. Các vấn đề luật sư tư vấn luật hình sự ma túy
  Luật sư tư vấn ma túy của Công ty Luật Tia Sáng có thể thực hiện các dịch vụ pháp lý về ma túy như sau:
  – Tư vấn, hỗ trợ các kiến thức pháp lý cho khách hàng cụ thể về quy định của pháp luật về các tội phạm ma túy, các mức xử phạt cụ thể đối với mỗi loại tội phạm.
  – Tiếp nhận thông tin cụ thể đối với từng trường hợp khách hàng, phân tích đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho khách hàng.
  – Hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục pháp lý cần thiết.
  – Thay mặt khách hàng thực hiện trực tiếp toàn bộ các thủ tục pháp lý cần thiết tại Công an, Viện kiểm sát, Tòa án.
  – Thực hiện dịch vụ luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Công an, Viện kiểm sát, Tòa án.

  8.2. Cách thức sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự ma túy tại công ty Luật Tia Sáng
  Cách 1: Tư vấn trực tiếp: Khách hàng có thể tới trực tiếp văn phòng để nhận được sự tư vấn từ các luật sư tư vấn ma túy nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, chúng tôi còn cử luật sư tới tận nơi của khách hàng để tư vấn theo yêu cầu.
  Cách 2: Tư vấn qua mạng Internet: Khách hàng có thể gửi thư yêu cầu tư vấn qua địa chỉ email: tiasanglaw@gmail.com, hoặc website: https://tiasanglaw.com/ các luật sư tư vấn ma túy sẽ tiến hành nghiên cứu và gửi bản tư vấn lại cho khách hàng.
  Cách 3: Tư vấn qua điện thoại: Khách hàng có thể gọi tới Hotline: 0989.072.079 hoặc 0906.219.287 để nhận được giải đáp mọi thắc mắc từ luật sư tư vấn ma túy của chúng tôi.

  9. Tại sao dịch vụ luật sư tư vấn hình sự ma túy của Tia Sáng mang lại sự hài lòng cho khách hàng
  Công ty Luật TIA SÁNG là tổ chức hành nghề Luật sư hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 41.02.2295/TP/ĐKHĐ trụ sở tại: Tầng 2, Tòa nhà Indochina Park Tower, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Công ty Luật TIA SÁNG tự tin với đội ngũ Luật sư và chuyên gia pháp lý có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Kinh doanh thương mại, Đầu tư, Dân sự, Hình sự, Hành chính, Hôn nhân gia đình, Đất đai, Sở hữu trí tuệ,… Luật Tia Sáng cam kết đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho Quý khách hàng trong và ngoài nước dịch vụ pháp lý chất lượng cao, đúng quy định pháp luật và đảm bảo tốt nhất về quyền và lợi ích của Quý khách hàng.

  Tia Sáng cam kết:

  • UY TÍN: Chúng tôi luôn đề cao chữ tín với khách hàng.
  • CHUYÊN NGHIỆP: Là đơn vị tư vấn luật, chúng tôi hướng tới sự chuyên nghiệp từng tác phong, lời nói, giao kết với khách hàng trong mọi hoàn cảnh.
  • TRÁCH NHIỆM: Chúng tôi nói được và làm được, trong bất kỳ sự cố, sự kiện bất khả kháng xảy ra, chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng và cam kết chịu trách nhiệm đến cùng.
  • KINH NGHIỆM: Chúng tôi được thành lập và hoạt động hơn 10 năm, do đó dịch vụ chúng tôi cung cấp có sự trải nghiệm thực tế.
  • CHI PHÍ HỢP LÝ: Để mang đến sự thoải mái cho khách hàng, chúng tôi luôn luôn so sánh để điều chỉnh phí dịch vụ trên cơ sở chất lượng tư vấn tương tự.
  • YẾU TỐ NGOẠI GIAO: Chúng tôi có mối quan hệ tốt với cơ quan, chính quyền, tổ chức khác để phục vụ tốt cho công việc của khách hàng.
  • CAM KẾT BẢO MẬT: Luật sư cam kết bảo mật tuyệt đối các thông tin, tài liệu, và những trao đổi công việc với khách hàng.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Công ty Luật TNHH MTV TIA SÁNG
  Địa chỉ: Phòng 2.3, tầng 2 tòa nhà Indochina. Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q.1, TP. HCM
  Phone: 0989.072.079 | 0906.219.287
  Email: tiasanglaw@gmail.com
   

trang này