Công ty Thiết kế web

Xây từ miếng đất nhiều nhược điểm, ngôi nhà 85m² ở Hà Nội này vẫn được trầm trồ khen vừa...

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi trankcs, 26/11/18.

 1. trankcs

  trankcs New Member

  Thụy Khuê là khu vực có mật độ dân cư đông đúc, lâu đời của Hà Nội. Với đặc trưng là những con ngõ nhỏ hẹp, sâu và ngoằn nghèo, tình trạng chung của rất nhiều ngôi nhà ở đây là nằm san sát bên nhau, thiếu sáng. Thế nên để tạo ra một không gian sống mới mẻ, đủ sáng, có cây xanh như ngôi nhà dưới đây thực sự là bài toán khó.

  [​IMG]

  Ngôi nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ và lọt thỏm giữa những ngôi nhà kiên cố đã xây từ trước.


  Đặc trưng của miếng đất 85m² này là không vuông vức, nhiều góc cạnh, chỗ phình, chỗ hụt- thực tế dễ thấy của những ngôi nhà trong hẻm nhỏ. Thế nên với ý tưởng xây dựng một ngôi nhà khác với hàng trăm ngôi nhà khu vực, KTS đã dành khá nhiều diện tích lại cho giếng trời và cây xanh. Đây cũng cách tinh tế để xử lý những góc méo, góc hẹp trong nhà.

  [​IMG]

  KTS dành nhiều không gian cho ánh sáng và cây xanh.

  [​IMG]
  20
  [​IMG]
  13

  Cụ thể tại tầng trệt, KTS dành diện tích cho 2 khoảng sân vườn ở sát lối ra vào và ngay sau khu vực tiếp khách. Song song với đó là không gian giếng trời nằm giữa 2 khối phòng ngủ. Nhờ vậy, dù sâu trong ngõ, xung quanh toàn những nhà kiên cố đã xây từ trước, nhưng ngôi nhà này vẫn đủ ánh sáng, cây xanh và hơn cả, các nhược điểm đất méo, nhiều góc cạnh đã được xử lý thật tinh tế.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bên cạnh thiết kế sáng tạo, yếu tố nội thất, màu sắc nội thất cũng rất đáng để nhắc đến. Trên thực tế, phải thừa nhận tone màu trắng, nội thất gỗ sáng màu theo hướng tối giản cũng góp công lớn trong việc tạo nên không gian sống đẹp mắt. Thêm nữa, loạt cửa kính khung thép cũng rất hiệu quả trong việc mang ánh sáng vào nhà.

  [​IMG]

  Phòng khách nhỏ nhưng ấn tượng với khoảng sân vườn phía sau.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bàn ăn nhỏ, thiết kế hiện đại, phù hợp với diện tích nhà.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Khoảng giếng trời cung cấp ánh sáng cho mọi không gian nhà.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Chẳng những thế, nhờ khoảng giếng trời này mà các tầng có sự liên kết với nhau.


  Khoảng giếng trời trong ngôi nhà này còn mang đến một điều tích cực khác cho ngôi nhà, đó là mỗi phòng ngủ đều được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên. Hơn hết, các phòng đều có thể nhìn xuống những khoảng xanh của sân vườn tại tầng 1 nên vô cùng thư giãn, dễ chịu. Đối với một ngôi nhà nằm sâu trong ngõ, đây thực sực là điều kỳ diệu.

  [​IMG]

  Các phòng ngủ đều được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên.

  [​IMG]
  [​IMG]
  3
  [​IMG]
  18

  Những khoảng cây xanh nho nhỏ giúp ra tăng màu xanh, sự thư giãn trong nhà.

  [​IMG]

  Chẳng những là một ngôi nhà xanh và sáng, trên khoảng sân thượng, gia chủ còn tận dụng diện tích để trồng rất nhiều những chậu rau sạch nhằm tự cung, tự cấp rau xanh cho gia đình.

  [​IMG]

  Khoảng vườn xanh trên sân thượng.


  Với ngôi nhà 85m² này, có lẽ điều thú vị nhất là ngay giữa phố xá đông đúc, với miếng đất méo nhiều góc cạnh, KTS vẫn kiến tạo nên một không gian sống chất lượng, có đủ cây xanh, ánh sáng, sân vườn. Đây có lẽ là điều rất nhiều người người muốn học tập từ ngôi nhà này.

  [​IMG]

  Thiết kế mặt cắt của ngôi nhà.


  Thông tin nhà

  Thiết kế: Công ty kiến trúc HGAA

  Vị trí Hanói, Việt Nam
  Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Văn Thu, Nguyễn Minh Đức
  Diện tích: 85

  Nhiếp ảnh: Hoàng Lê Photography


  geriatricus.org .
   

trang này