Công ty Thiết kế web

Tác dụng của chưng yến đường phèn có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi wifim001, 25/1/23.

  1. wifim001

    wifim001 Member

    Tổ yến từ xa xưa đã được sử dụng cho giới quý tộc như một loại thực phẩm dưỡng sinh, bồi bổ cơ thể. Vậy tổ yến là gì? Món tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì đặc biệt? Cách làm món ăn này như thế nào?
    1.Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì?

    Chưng yến đường phèn là một món ăn bổ dưỡng thường được sử dụng trong hoàng cung thời xưa. Tuy nó không thể chữa được bách bệnh nhưng siêu tốt cho sức khỏe của quý khách, rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm thực tại đã chứng minh những công dụng hoàn hảo của món ăn nà
    [​IMG]
    Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe: Đây là một trong số những tác dụng của tổ yến chưng đường phèn được khá nhiều người xác nhận. Người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc đang trong thời kỳ điều trị bệnh, trẻ em chậm lớn, thấp còi, người cao tuổi… là những đối tượng được khuyến khích dùng yến hấp đường phèn để bồi bổ thêm dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng lên sức khỏe, ăn ngon, ngủ cực tốt hơn.

    Tăng cường miễn dịch: Trong tổ yến có chứa nhiều acid amin và khá nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. bởi vậy, lúc sử dụng tổ yến nấu đường phèn, cơ thể được thêm vào những chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cân bằng quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

    Vô cùng tốt cho hệ thần kinh: Trong tổ yến có chứa đựng nhiều vi chất dinh dưỡng như kẽm, đồng… có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, giúp khách hàng ngủ ngon và ghi nhớ cực tốt hơn.

    Bổ phế: các người bị ho kéo dài, cơ thể bị suy nhược có thể dùng tổ yến để trị ho, tiêu đàm, hồi phục sức khỏe.

    Vô cùng tốt cho người bị bệnh huyết áp: Với các người có vấn đề về huyết áp, ăn tổ yến hấp cách thủy với đường phèn sẽ giúp ổn định nhịp tim, cải thiện chức năng tuần hoàn.

    Cực tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh: Yến chưng đường phèn có tác dụng đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. các chất dinh dưỡng hàm lượng cao không chỉ bồi bổ sức khỏe cho chị em trong quá trình mang thai mà còn giúp phục hồi nhanh sau sinh, giảm rạn nứt da, nhanh liền sẹo mổ…

    2.Cách chưng tổ yến với đường phèn ngon nhất

    Đối với tổ yến chưng đường phèn, các bạn cần triển khai đúng cách để có được 1 bát yến sào chưng ngon và bảo đảm được quality của yến sào khánh hòa và hợp khẩu vị quý khách. Về phương pháp chưng yến sào với đường phèn những bạn cần thực hiện như sau:
    [​IMG]
    - Chuẩn bị: bước chẩn bị này các bạn cần chú ý tới chọn lựa yến khánh hòa và nồi chưng yến đúng chuẩn. Yến sào có 2 loại là yến sào đã qua sơ chế và yến sào thô.

    Đối với yến sào thô các bạn cần ngâm nước vứt bỏ tạp chất và bỏ lông của tổ yến trước khi bỏ vào chưng.

    Đối với yến sào đã qua sơ chế, chúng ta ngâm nước để yến nở ra và loại bỏ được tạp chất có trong yến tiếp nối tiến hành chưng tổ yến khánh hòa.

    - Thực hiện: Cho yến vào chén hay bát, đổ nước cho ngập hết tổ yến khánh hòa. Sau đấy đem yến đi chưng khoảng 20 phút cho yến chín thì ta cho đường phèn vào. Lưu ý cho đường phèn phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

    Sau khi cho đường phèn vào thì các chúng ta nên chưng tiếp khoảng 20 phút nữa, rà soát độ mềm của yến sào khánh hòa rồi mang ra bát. Có thể cho thêm hạt sen Nếu thích.

    Đối với chưng yến cho trẻ nhỏ, chúng ta thậm chí chưng vĩnh viễn một chút để mềm hơn, trẻ dễ dàng ăn hơn.
    Xem thêm tại sgmilk.vn
     

trang này