Công ty Thiết kế web

Ngôi nhà vườn tràn ngập cây xanh yên ả, tách mình khỏi mọi sự xô bồ ồn ã của phố thị ở TP....

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi trankcs, 22/2/20.

  1. trankcs

    trankcs New Member

    Ngôi nhà vườn với thiết kế hiện đại, tách biệt cuộc sống của mọi người với sự ồn ào và xô bồ của phố xá. Dù tọa lạc ở trung tâm của TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhưng từng khoảng không gian chức năng được cân nhắc thiết kế hài hòa với thiên nhiên, mang nhiều ánh sáng vào nhà khiến mọi người khi ngắm nhìn đều ao ước có một cuộc sống như trong mơ.

    Anh Trường, chủ nhân của ngôi nhà đã từng chia sẻ: "Nhà là chốn yên bình để trở về, tách biệt sự ồn ào và xô bồ xung quanh. Nhà là nơi để anh luôn muốn "về nhà" sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, là lý do để anh thích ở nhà mỗi cuối tuần cùng gia đình".

    Từ mong muốn ấy, ngôi nhà được hình thành, được thiết kế để mở ra một cuộc sống thoải mái, dễ chịu.

    [​IMG]

    Ngôi nhà gần trung tâm nhưng vẫn có sự tách biệt và riêng tư nhờ các giải pháp thiết kế thông minh và phù hợp.


    Cả KTS và chủ nhà đều vô cùng hài lòng khi ý tưởng và mong muốn tạo ra một không gian mở, gần hơn với thiên nhiên. Họ đều có khá nhiều điểm trùng lặp nên việc thiết kế, thi công gặp nhiều thuận lợi.

    Một không gian mở để đưa thật nhiều ánh sáng vào bên trong, mở rộng tối đa để đưa thiên nhiên gần hơn với cuộc sống con người. Sống trong nhà nhưng mọi người đều hoàn toàn có thể cảm nhận được sự thư giãn và dễ chịu.

    [​IMG]

    Tường bao quanh để ngăn cách ngôi nhà với ồn ào, khói bụi bên ngoài.

    [​IMG]

    Những góc nhỏ thư giãn ngập tràn ánh sáng và cây xanh.

    [​IMG]

    Các bức tường kính để nối liền thiên nhiên vào nhà.


    Ngôi nhà của anh Trường được thiết kế dựa trên ý tưởng "đóng và mở". Anh Trường muốn "đóng" bởi luôn mong tạo được sự riêng tư hoàn toàn, yên tĩnh và tách biệt với cuộc sống xô bồ của thị thành bên ngoài. Và cũng không gian ấy lại được "mở" một cách tối đa để tạo sự bình yên, nhẹ nhàng.

    [​IMG]

    Các khu vực chức năng bên trong đều có sự gần gũi, liên kết với thiên nhiên bên ngoài qua cửa kính nhiều ánh sáng, qua không khí thoáng đãng, tự nhiên từ hệ lam tạo khoảng đệm tuyệt vời nối liền bên trong và bên ngoài nhà. Ánh nắng được giảm đi nhiều khi chiếu qua lam cửa vào nhà.

    Đồng thời, ngôi nhà vẫn giữ được gió mát, cuộc sống bên trong vẫn giữ được sự tiện dụng và thoáng đãng từ nội thất cùng cách bài trí hiện đại, tiện nghi.

    [​IMG]

    Tầng 1 là khoảng không gian dành cho chức năng sinh hoạt chung.

    [​IMG]

    Không gian rộng rãi là nơi đặt sofa chữ L.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Bên cạnh là khu vực bàn ăn rộng rãi, là nơi chủ nhà có thể tổ chức tiệc khi nhà có nhiều người.


    Chủ nhà là người không thích sự phô trương. Vì thế, ngôi nhà của anh hướng tới phong cách tối giản từ nội thất đến màu sắc. Bên ngoài chú trọng thiết kế sân vườn theo lối tự nhiên. Gạch thô cho tường rào kết hợp với việc trồng nhiều cây xanh là cách hiệu quả trong việc giúp ngôi nhà tách biệt với cuộc sống và ô nhiễm tiếng ồn.

    [​IMG]

    Không gian chức năng được thiết kế đơn giản, hiện đại, thoáng sáng.


    Ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn từng góc nhỏ.

    [​IMG]

    Cầu thang gỗ đặt sát khu vực bếp nối liền tầng trệt với tầng 2.

    [​IMG]

    Không gian nghỉ ngơi ấm cúng với vật liệu tự nhiên như gạch, gỗ.

    [​IMG]

    Ánh sáng từ đèn thả tăng thêm cảm giác gần gũi cho không gian nghỉ ngơi.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Khu vực phòng tắm được kết nối với thiên nhiên bằng nhiều cách như tạo lam cửa, thêm sỏi hay tường kính.

    [​IMG]

    Các không gian đều thiết kế theo lối hiện đại, mang lại sự tiện dụng và ấm cúng cho ngôi nhà.

    [​IMG]

    Mỗi phòng ngủ đều được thiết kế sắp đặt khoa học, gọn gàng với nội thất cơ bản.

    [​IMG]

    Từ phòng ngủ có thể nhìn ra khoảng thiên nhiên bên ngoài.


    Nhóm thiết kế: Lê Văn Hùng, Nguyễn Anh Huy, Lữ Minh Khang

    geriatricus.org .
     

trang này