Công ty Thiết kế web

Ngôi nhà 2 tầng mái dốc với trần bằng gỗ "ẩn mình" trong căn hộ chung cư 103m² ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi trankcs, 30/11/19.

  1. trankcs

    trankcs New Member

    Căn hộ chung cư có diện tích lý tưởng dành cho gia đình trẻ, 103m². Khoảng diện tích ấy đủ để tạo nên chốn đi về tuyệt đẹp, rộng rãi, thông thoáng nhưng vẫn giữ được sự gần gũi, kết nối và lan tỏa hơi ấm khắp nơi.

    Để tạo nên một không gian đủ đầy, hiện đại, tăng sự liên kết giữa các không gian và đặc biệt, tạo cảm giác như đang sống trong nhà phố, các KTS trẻ đã khéo léo và sáng tạo trong thiết kế với trần nhà bằng gỗ, mái dốc.

    Nếu chỉ nhìn trong những bức hình, mọi người dễ dàng lầm tưởng, mái gốc của căn hộ giống như ngôi nhà phố hơn là chung cư thông thường.

    [​IMG]

    Sơ đồ mặt bằng bố trí căn hộ.

    [​IMG]

    Sơ đồ mặt bằng bố trí căn hộ.

    [​IMG]

    Ngôi nhà phố được thiết kế ẩn mình trong căn hộ chung cư.

    [​IMG]

    Căn hộ được thiết kế ấn tượng với đường nét và màu sắc hiện đại.

    [​IMG]

    Không gian có sự sáng tạo vô cùng đặc biệt.


    Vì các con đều đang ở tuổi mầm non nên cặp vợ chồng trẻ mong muốn có không gian để các bé được vận động vui chơi. Từ ưu điểm chiều cao thông thủy 4,1m, các KTS trẻ đã tính toán hợp lý, chia không gian đứng thành một trệt, một gác lửng.

    Điều quan trọng là ở mỗi tầng đều ưu tiên nơi vui chơi cho các bé. Nhờ cách biến ngôi nhà thành không gian lý tưởng cho hoạt động sáng tạo của hai con nhỏ, các bé cảm thấy yên tâm và vui vẻ hơn khi luôn có sự kết nối với cha mẹ nhưng vẫn đảm bảo hoạt động vui chơi nằm trong tầm quan sát của cha mẹ.

    [​IMG]

    Phòng khách thoáng sáng.

    [​IMG]

    Nơi có thể đủ rộng cho các con vui chơi, các vị khách ghé thăm trò chuyện thoải mái.

    [​IMG]

    Lối vào nhà đầy sáng tạo.

    [​IMG]

    Tiếp nối với phòng khách là khu vực bếp.


    Tầng 1 được bố trí chức năng chung như phòng khác, bếp ăn thu gọn tạo thành khoảng không gian trung tâm rộng rãi cho cá bé vui đùa, đạp xe, chơi trốn tìm... Cha mẹ có thể thảnh thơi đọc sách hay nấu những món ăn ngon, vừa quan sát trò chuyện cùng con.

    [​IMG]

    Bếp có nơi ăn uống rộng rãi.

    [​IMG]

    Ánh sáng ngập tràn.

    [​IMG]

    Đường nét và màu sắc hiện đại, tinh tế.


    Một không gian nhỏ trên gác xép được bố trí khu vui chơi, nơi con trẻ tự do bày biện đồ chơi. Trong tương lai, không gian này sẽ trở thành 1 phòng ngủ cho trẻ khi chúng muốn có không gian riêng tư. Không gian này được các KTS thiết kế ô cửa vòm xinh xắn.

    Bên cạnh đó có thêm góc sàn kính giúp tăng ánh sáng tự nhiên. Những đứa trẻ vẫn nhìn thấy, nghe thấy cha mẹ nói để an tâm vui chơi.

    [​IMG]

    Khu vực vui chơi riêng cho các bé trên gác xép.

    [​IMG]

    Góc thỏa sức vui chơi và sáng tạo.


    Cầu thanh nhỏ nằm giữa 2 phòng ngủ dẫn lên gác xép, nơi được thiết kế thành khu vực thay đồ và một phòng chơi. Cặp vợ chồng trẻ hướng tới lối sống tối giản. Đó là lý do trong căn hộ của họ không xuất hiện quá nhiều tủ đồ. KTS đã thiết kế khu vực gác xép làm phòng thay và chứa quần áo để đảm bảo các không gian khác luôn thoáng sáng, rộng rãi và gọn đẹp.

    [​IMG]

    Cầu thang.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Các bé thỏa sức vui đùa cùng nắng gió.


    Phần trần nhà với cao độ liên tục thay đổi bởi dầm, thiếu sáng tự nhiên được dùng làm khu vực kho.

    [​IMG]

    Phòng làm việc.

    [​IMG]

    Phòng tắm.

    [​IMG]

    Góc bố trí tủ đồ.

    [​IMG]

    Phòng ngủ tối giản, rộng thoáng.


    Ai cũng tin rằng, đây là một ngôi nhà hạnh phúc. Mọi không gian đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên, đủ rộng rãi cho các hoạt động thường ngày của các thành viên. Đặc biệt, cảm giác ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên khi ngước nhìn mái nhà nhọn màu gỗ. Bạn đủ nhớ nhung và yêu thích căn hộ này nhiều hơn khi cảm nhận được sự chăm chút và tình yêu, tâm huyết của vợ chồng trẻ dành cho mái ấm của chính mình.

    KTS thiết kế: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo

    Đơn vị thiết kế - thi công: FeA (Fe Atelier)

    geriatricus.org .
     

trang này