Công ty Thiết kế web

Ngắm “tàu bay” Pulse Autocycle 1988 sử dụng động cơ Honda Goldwing

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi omega_silk92, 1/7/20.

 1. omega_silk92

  omega_silk92 New Member

  Đây là một chiếc máy bay hay là một chiếc xe ôtô? Thực tế thì cả đều không phải. Phương tiện đặc biệt mà chúng ta thấy trong bài viết này là xe môtô Pulse Autocycle, sẽ chỉ có khoảng 360 chiếc như thế từng được chế tạo từ năm 1984 – 1990 trên toàn thế giới.Pulse Autocycle cực độc này (ban đầu là Litestar) là sản phẩm trí tuệ của kỹ sư máy bay Jim Bede. Miêu tả một cách đơn giản dễ hiểu, phương tiện này là một đứa con lai giữa môtô và ôtô – vậy nên nó mới có tên “autocycle”. Tất nhiên, chúng ta còn thấy rằng thiết kế cực khác thường của nó là lấy nguồn cảm hứng từ máy bay - phản lực chiến đấu.Trên thực tế, thân vỏ sợi thủy tinh bảo vệ hai hành khách ngồi trước – sau trong khoang lái có thiết kế rất giống với mẫu máy bay nhỏ Bede BD-5, một sản phẩm khác của Jim Bede. Hơn thế nữa, Autocyle còn có cánh, cho dù chúng không hề được sử dụng để bay.
  Thay vào đó, hai cánh mang vai trò kết nối thân xe với hai bánh xe cỡ 8 inch mà giúp ổn định cân bằng khi đứng yên hoặc rẽ. Mặc dù có 4 bánh xe, nhưng phương tiện này vẫn được phân loại là một chiếc mô tô 3 bánh bởi nó chỉ có tối đa 3 bánh xe chạm đất mọi lục mà thôi. Nó còn được gọi là Ground Cruising Recreational Vehicle (GCRV).Nếu bạn có hứng thú sở hữu một chiếc môtô thiết kế giống máy bay với 2 bánh phụ bên sườn và 1 bánh lái, vậy thì bạn có thể mua lấy một chiếc ngay lúc này. Hiện đang được chào bán trên eBay, giá xe Pulse Autocycle là 27.800 USD (khoảng 650 triệu đồng), nó có trang bị động cơ Honda Goldwing 4 xi-lanh dung tích 1.200 cc sản sinh 94 mã lực và nội thất bọc da họa tiết kim cương đỏ đen bắt mắt.Dựa theo thông tin quảng cáo sản phẩm, nó có 17.817 km trên đồng hồ công tơ mét, kèm theo hai bộ chìa khóa, thanh đòn kéo xe, và giấy tờ lịch sử xe. Người bán cũng nói rằng chiếc xe mới được mang đi bảo dưỡng gần đây với bộ dây curoa mới, cũng như hệ thống lốp xe mới.Các trang bị tiêu chuẩn khác bao gồm một vòm kính plexi trượt, hộp số sàn 5 cấp, hệ thống điều hòa, hệ thống radio AM/FM/cassette, đèn pha mở ra - cụp vào trợ lực, và càn gạt kính chắn gió trợ lực.Những thông tin thông số chính xác của Pulsse Autocycle là rất khó tìm, nhưng nhờ có trọng lượng nhẹ khoảng 450 kg và tỉ số lực cản 0,193, phương tiện bất thường này có thể gia tốc từ 0-96 km/h trong dưới 7 giây và chạm tốc độ tối đa 209 km/h khi trang bị với động cơ 1.100 cc và 1.200 cc của Honda. Video: Ngắm “tàu bay” Pulse Autocycle 1988 lăn bánh trên đường.

  [​IMG]
  Đây là một chiếc máy bay hay là một chiếc xe ôtô? Thực tế thì cả đều không phải. Phương tiện đặc biệt mà chúng ta thấy trong bài viết này là xe môtô Pulse Autocycle, sẽ chỉ có khoảng 360 chiếc như thế từng được chế tạo từ năm 1984 – 1990 trên toàn thế giới.

  [​IMG]
  Pulse Autocycle cực độc này (ban đầu là Litestar) là sản phẩm trí tuệ của kỹ sư máy bay Jim Bede. Miêu tả một cách đơn giản dễ hiểu, phương tiện này là một đứa con lai giữa môtô và ôtô – vậy nên nó mới có tên “autocycle”. Tất nhiên, chúng ta còn thấy rằng thiết kế cực khác thường của nó là lấy nguồn cảm hứng từ máy bay - phản lực chiến đấu.

  [​IMG]
  Trên thực tế, thân vỏ sợi thủy tinh bảo vệ hai hành khách ngồi trước – sau trong khoang lái có thiết kế rất giống với mẫu máy bay nhỏ Bede BD-5, một sản phẩm khác của Jim Bede. Hơn thế nữa, Autocyle còn có cánh, cho dù chúng không hề được sử dụng để bay.

  [​IMG]
  Thay vào đó, hai cánh mang vai trò kết nối thân xe với hai bánh xe cỡ 8 inch mà giúp ổn định cân bằng khi đứng yên hoặc rẽ. Mặc dù có 4 bánh xe, nhưng phương tiện này vẫn được phân loại là một chiếc mô tô 3 bánh bởi nó chỉ có tối đa 3 bánh xe chạm đất mọi lục mà thôi. Nó còn được gọi là Ground Cruising Recreational Vehicle (GCRV).

  [​IMG]
  Nếu bạn có hứng thú sở hữu một chiếc môtô thiết kế giống máy bay với 2 bánh phụ bên sườn và 1 bánh lái, vậy thì bạn có thể mua lấy một chiếc ngay lúc này. Hiện đang được chào bán trên eBay, giá xe Pulse Autocycle là 27.800 USD (khoảng 650 triệu đồng), nó có trang bị động cơ Honda Goldwing 4 xi-lanh dung tích 1.200 cc sản sinh 94 mã lực và nội thất bọc da họa tiết kim cương đỏ đen bắt mắt.

  [​IMG]
  Dựa theo thông tin quảng cáo sản phẩm, nó có 17.817 km trên đồng hồ công tơ mét, kèm theo hai bộ chìa khóa, thanh đòn kéo xe, và giấy tờ lịch sử xe. Người bán cũng nói rằng chiếc xe mới được mang đi bảo dưỡng gần đây với bộ dây curoa mới, cũng như hệ thống lốp xe mới.

  [​IMG]
  Các trang bị tiêu chuẩn khác bao gồm một vòm kính plexi trượt, hộp số sàn 5 cấp, hệ thống điều hòa, hệ thống radio AM/FM/cassette, đèn pha mở ra - cụp vào trợ lực, và càn gạt kính chắn gió trợ lực.

  [​IMG]
  Những thông tin thông số chính xác của Pulsse Autocycle là rất khó tìm, nhưng nhờ có trọng lượng nhẹ khoảng 450 kg và tỉ số lực cản 0,193, phương tiện bất thường này có thể gia tốc từ 0-96 km/h trong dưới 7 giây và chạm tốc độ tối đa 209 km/h khi trang bị với động cơ 1.100 cc và 1.200 cc của Honda.


  Video: Ngắm “tàu bay” Pulse Autocycle 1988 lăn bánh trên đường.


  geriatricus.org .
   

trang này