Mazda CX-5 độ mâm Mercedes GLC250 - chất chơi hay nửa mùa

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi omega_silk92, 12/7/19.

 1. omega_silk92

  omega_silk92 New Member

  Thông số mâm lốp nguyên bản trên mẫu xe SUV Mazda CX-5 là 225/55R19, trong khi đó bộ mâm trên mẫu xe sang Mercedes-Benz GLC250 cũng có kích thước 19 inch. Chính từ ý tưởng này mà chủ xe CX-5 đã quyết định thay thế bộ mâm của mẫu xe Đức sang xe mình vì ý thích cá nhân.

  [​IMG]
  Một chủ xe Mazda CX-5 tại Sài Gòn đã nâng cấp bộ mâm nguyên bản của xe sang Mercedes GLC250.

  Tổng chi phí cho chiếc Mazda CX-5 độ mâm Mercedes GLC250 cả bộ mâm và bộ lốp Michelin mới lên tới hơn 70 triệu đồng. Việc này nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng khi việc thay thế này chưa chắc đẹp hơn về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nhiều đến các yếu tố kỹ thuật và an toàn khi vận hành, quan trọng nhất là thông số lỗ mâm của xe Mazda và Mercedes không giống nhau, do vậy việc thay thế này bắt buộc phải “đục” lại lỗ của mâm Mercedes, hoặc dùng spacer cho vừa với xe Mazda CX-5.

  Hơn thế nữa, chủ xe còn giữ nguyên logo Mercedes trên 4 mâm xe, việc này khiến anh nhận được nhiều ý kiến khá gay gắt trên mạng xã hội: “Xe Mazda mà mâm vẫn logo Mercedes-Benz cứ thấy nửa… Với giá này thì làm bộ mâm của hãng thứ 3, nhìn vừa đẹp vừa đỡ mang tiếng ăn chơi nửa mùa” – một thành viên Vietnew2128 trên diễn đàn otosaigon chia sẻ.

  [​IMG]
  Chủ xe Mazda CX-5 còn giữ nguyên logo Mercedes trên 4 mâm xe

  Tương tự, một thành viên khác trên mạng xã hội cũng ý kiến: “Mâm xe mazda CX5 gốc cũng đẹp chán rồi, lắp cái này thêm không đẹp hơn bao nhiêu :D”. Tuy vậy cũng có người đồng cảm với sự “ăn chơi” của chủ xe: “Cá nhân mình đễ mâm cũ đẹp hơn, nhưng quan trọng chủ xe thấy đẹp là được rồi mỗi người 10 ý a khoe trên này sẽ nhiều ý kiến ngược chiều hơn.”

  “Mazda CX-5 đi la zăng lỗ 5×114.3 khác lỗ xe mec GLC, sao lắp được vậy ta?” – một thành viên thắc mắc về thông số lỗ mâm khác nhau của Mazda CX-5 và Mercedes GLC 250.

  [​IMG]
  Với hơn 70 triệu của chủ xe hoàn toàn có thể lựa chọn một bộ mâm lốp đẹp và vẫn an toàn dành cho Mazda CX-5, thay vì phải dùng kiểu mâm nguyên bản của GLC 250 mà còn bị dân tình chê “nửa mùa”.

  Trên thị trường hiện nay có không ít các hãng mâm nổi tiếng cũng có những kiểu mâm đẹp và “xịn sò”, với chi phí đầu tư hơn 70 triệu của chủ xe hoàn toàn có thể lựa chọn một bộ mâm lốp đẹp và vẫn an toàn dành cho Mazda CX-5, thay vì phải dùng kiểu mâm nguyên bản của GLC 250 mà còn bị dân tình chê “nửa mùa”.

  geriatricus.org .
   

trang này