Logo xe BMW không phải cánh quạt như mọi người nghĩ

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính - Hàng công nghệ' bắt đầu bởi harywell.8712, 16/8/19.

 1. harywell.8712

  harywell.8712 New Member

  Đích thân hãng xe sang BMW mới đây đã lên tiếng giải thích ý nghĩa logo tròn của mình. "Nhiều người tin rằng hình ảnh logo BMW là cách điệu từ cánh quạt mũi máy bay cổ", Fred Jakobs tới từ BMW Group Classis chia sẻ, "tuy nhiên sự thật thì hơi khác một chút".Đầu tiên, màu sắc (xanh dương và trắng) của mỗi phần tư trong vòng tròn logo của hãng xe BMW lấy cảm hứng từ màu cờ xứ Bavaria.Dù vậy, ban đầu luật pháp địa phương cấm sử dụng hình ảnh hay biểu tượng chính thức của họ (hay nói theo văn bản chính thức là "chủ quyền") cho mục đích thương mại nên BMW buộc phải đảo ngược thứ tự màu sắc.Vậy tại sao khung ngoài lại là hình tròn? BMW được đăng ký sáng lập vào ngày 5/10/1917 lấy nền tảng là Rapp Motorenwerke GmbH hồi 2013.Do không nghĩ ra được logo mới, họ lấy lại huy hiệu hình tròn của công ty cũ và chỉ thay phần lõi bằng màu cờ xứ Bavaria nghịch đảo như vừa nói ở trên, trên rìa là 3 ký tự BMW, viết tắt của Bayerische Motoren Werke (Bavarian Motor Works).Việc người dùng liên tưởng logo BMW với cánh quạt máy bay cũng chính từ quảng cáo của hãng mà ra, cụ thể là vào năm 1929.Khi đó, BMW vừa sản xuất động cơ máy bay cho Pratt & Whitney trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang nhen nhóm hình thành.Như vậy, kết hợp với gốc gác sản xuất máy bay từ trước hình ảnh logo BMW và máy bay được mặc định liên tưởng với nhau bởi nhiều thế hệ người châu Âu và cả những tín đồ đam mê thương hiệu xe này.Video: Lịch sử thương hiệu xe sang BMW.

  [​IMG]
  Đích thân hãng xe sang BMW mới đây đã lên tiếng giải thích ý nghĩa logo tròn của mình. "Nhiều người tin rằng hình ảnh logo BMW là cách điệu từ cánh quạt mũi máy bay cổ", Fred Jakobs tới từ BMW Group Classis chia sẻ, "tuy nhiên sự thật thì hơi khác một chút".

  [​IMG]
  Đầu tiên, màu sắc (xanh dương và trắng) của mỗi phần tư trong vòng tròn logo của hãng xe BMW lấy cảm hứng từ màu cờ xứ Bavaria.

  [​IMG]
  Dù vậy, ban đầu luật pháp địa phương cấm sử dụng hình ảnh hay biểu tượng chính thức của họ (hay nói theo văn bản chính thức là "chủ quyền") cho mục đích thương mại nên BMW buộc phải đảo ngược thứ tự màu sắc.

  [​IMG]
  Vậy tại sao khung ngoài lại là hình tròn? BMW được đăng ký sáng lập vào ngày 5/10/1917 lấy nền tảng là Rapp Motorenwerke GmbH hồi 2013.

  [​IMG]
  Do không nghĩ ra được logo mới, họ lấy lại huy hiệu hình tròn của công ty cũ và chỉ thay phần lõi bằng màu cờ xứ Bavaria nghịch đảo như vừa nói ở trên, trên rìa là 3 ký tự BMW, viết tắt của Bayerische Motoren Werke (Bavarian Motor Works).

  [​IMG]
  Việc người dùng liên tưởng logo BMW với cánh quạt máy bay cũng chính từ quảng cáo của hãng mà ra, cụ thể là vào năm 1929.

  [​IMG]
  Khi đó, BMW vừa sản xuất động cơ máy bay cho Pratt & Whitney trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang nhen nhóm hình thành.

  [​IMG]
  Như vậy, kết hợp với gốc gác sản xuất máy bay từ trước hình ảnh logo BMW và máy bay được mặc định liên tưởng với nhau bởi nhiều thế hệ người châu Âu và cả những tín đồ đam mê thương hiệu xe này.


  Video: Lịch sử thương hiệu xe sang BMW.


  geriatricus.org .
   

trang này