Công ty Thiết kế web

kinh nghiệm chọn quần áo bảo hộ lao đồng

Thảo luận trong 'Thảo luận Google Ads' bắt đầu bởi baoholaodng3a, 11/2/22.

 1. baoholaodng3a

  baoholaodng3a Member

  Quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục không thể thiếu đối với những ngành nghề mang tính đặc thù. Mặc quần áo bảo hộ lao động không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp mà còn giúp mọi người bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

  • chọn trang phục phải phù hợp nghành nghề
  Để chọn được mẫu quần áo bảo hộ lao động có thể mang lại đầy đủ các yếu tố cần có đối với quần áo bảo hộ. Mọi người cần lựa chọn theo tính chất công việc, đặc trưng nghề nghiệp của mình. Bởi vì mỗi một ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng.

  Ví dụ như ngành điện lực, quần áo bảo hộ lao động dành cho nghề này phải có khả năng chống tĩnh điện và đảm bảo người thợ tránh được nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc, quần áo bảo hộ cho thợ điện thường có màu vàng hoặc các loại màu sáng

  Vì dụ quần áo bảo hộ lao động của ngành xây dựng phải đảm bảo được tính năng chống bụi, chống nắng và giảm thiểu sự ma sát khi tiếp xúc với những vật liệu xây dựng thô cứng thường hay dùng các loại màu ghi xám phối tím , hoặc màu ghi xám phối- xanh, ghi xám phối đỏ

  Chính vì vậy, khi chọn mua quần áo bảo hộ lao động bạn phải căn cứ vào đặc thù công việc của mình để chọn được loại quần áo phù hợp.

  • Chọn quần áo bảo hộ lao động theo chất liệu
  Chất liệu vải dùng để may quần áo bảo hộ lao động đóng vai trò quan trọng nhất trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng cho người sử dụng. Do đó, khi chọn mua trang phục bảo hộ, bạn cần xem xét cẩn thận về chất liệu vải được dùng để may quần áo. Đúng chất liệu thì quần áo bảo hộ lao động mới có thể đảm nhiệm đúng chức năng nhiệm vụ của nó.

  Chất liệucủa loại quần áo bảo hộ nên may bằng loại vải kaki hoặc vải pangrim có khả năng thấm mồ hôi, cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Còn nếu chúng ta mặc những bộ quần áo bình thường hoàn toàn sẽ không hề có tác dụng tránh nắng nóng, đối với loại vải mỏng thì ánh mặt trời có thể xuyên thấu qua bộ quần áo đó, cơ thể sẽ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời chiếu vào.

  Độ dày hay kích thước của loại vải khi chọn vải quần áo công nhân mùa hè cũng rất cần lưu ý. Vải được chọn may quần áo công nhân không thể quá dày cũng không thể quá mỏng.

  Nếu chọn vải dày khi may lên thành quần áo sẽ tạo độ cứng nhắc gây bất tiện trong khi làm việc vì khi di chuyển hay vận động sẽ có cảm giác gò bó, không thoải mái… Còn nếu chọn vải quá mỏng sẽ rất dễ bị trầy hay rách vải do cọ xát với dụng cụ hay đồ vật khi làm việc.

  Quần áo bảo hộ lao động dùng vải pangrim hoặc kaki đảm bảo thấm hút mồ hôi, nhẹ, bền , đẹp
   

  File đính kèm :

trang này