iPhone 2020 sẽ có màn hình "khủng" như iPad?

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính - Hàng công nghệ' bắt đầu bởi harywell.8712, 22/7/19.

 1. harywell.8712

  harywell.8712 New Member

  Rất nhiều thông tin rò rỉ cho rằng, chiếc iPhone 2020 sẽ được Apple tích hợp công nghệ mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo của 4G LTE. Mới đây nhất, CFO của TSMC – đối tác chính sản xuất chip cho Apple, cũng đã khẳng định nhà máy sẽ cung cấp chip A14 trên tiến trình 5nm hoàn toàn mới. Nó sẽ cung cấp sức mạnh xử lý CPU và GPU siêu việt cho mẫu iPhone thế hệ tiếp theo.Và giờ đây, chúng ta được nghe tin về một màn hình công nghệ ProMotion giống như iPad Pro đã ra mắt. Về cơ bản, màn hình ProMotion có thể tùy chỉnh được tốc độ làm tươi. Với tốc độ tối đa 120Hz, khi người dùng thao tác cuộn hoặc xem video, chơi game, màn hình sẽ hiển thị nhiều cảnh hành động mượt mà hơn rất nhiều.Tuy nhiên, do tốc độ làm tươi hình liên tục, tấm nền hiển thị này sẽ ngốn pin như uống nước. Apple đã phải giải bài toán tối ưu hóa hiệu năng và cân bằng thời lượng pin bằng cách: cho tùy chỉnh tốc độ màn hình. Khi thiết bị chỉ sử dụng lướt web, vào mạng xã hội Facebook, hoặc nhắn tin, thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng, màn hình sẽ tự điều chỉnh tốc độ hiển thị thấp, để tiết kiệm pin. Chỉ khi người dùng chơi game, xem video… thì lúc này, màn hình mới “bung” hết sức mạnh.Theo Apple insider, hiện tại Apple đang trao đổi với Samsung và cả LG, để chuẩn bị nguồn cung cho tấm nền này. Đây cũng là hai công ty cung cấp màn hình cho iPhone XS và XS Max. Chúng ta cũng đã thấy, những mẫu iPhone XS này hiển thị tuyệt vời ra sao. Vậy thì chắc chắn, chiếc iPhone 2020 sẽ có màn hình hiển thị rất ưu việt.Màn hình ProMotion trên chiếc iPad Pro chỉ sử dụng công nghệ hiển thị LCD. Tuy nhiên, tấm nền trên iPhone XS và XS Max hiện tại cũng đã được cập nhật công nghệ OLED. Vậy nên rất có thể, iPhone 2020 sẽ là một chiếc smartphone có màn hình OLED ProMotion 120 Hz. Không loại trừ, hãng cũng sẽ cho ra một phiên bản giá rẻ sử dụng tấm nền OLED ProMotion 120 Hz, giống tương tự như cách iPhone XR ra đời đồng thời với iPhone XS và XS Max.Nhiều tin đồn rò rỉ cũng đề cập tới việc Apple đang rất nỗ lực nghiên cứu, để thu nhỏ kích cỡ của camera TrueDepth, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho công nghệ nhận diện khuôn mặt, đồng thời giảm kích cỡ của phần tai thỏ. Nhiều thông tin thậm chí còn vẽ ra một bức tranh iPhone thế hệ mới có màn hình hoàn toàn tràn viền, tức là tai thỏ sẽ bị loại bỏ. Camera 3D TuF cũng sẽ có thể được tích hợp lên chiếc iPhone mới này.Dù phát triển theo hướng nào, thì cả thế giới công nghệ vẫn sẽ luôn dõi theo từng bước đi của gã khổng lồ Apple. Biết bao lần, ngay khi hãng tung ra những sản phẩm mới, cơn mưa gạch đá liền rơi xuống. Tuy nhiên, Apple với những chiếc iPhone, iPad… tuyệt vời vẫn bán rất chạy và giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng công nghệ.Video iPhone 2020 sẽ có vân tay toàn màn hình? - Nguồn: Vật Vờ Studio@Youtube

  [​IMG]
  Rất nhiều thông tin rò rỉ cho rằng, chiếc iPhone 2020 sẽ được Apple tích hợp công nghệ mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo của 4G LTE. Mới đây nhất, CFO của TSMC – đối tác chính sản xuất chip cho Apple, cũng đã khẳng định nhà máy sẽ cung cấp chip A14 trên tiến trình 5nm hoàn toàn mới. Nó sẽ cung cấp sức mạnh xử lý CPU và GPU siêu việt cho mẫu iPhone thế hệ tiếp theo.

  [​IMG]
  Và giờ đây, chúng ta được nghe tin về một màn hình công nghệ ProMotion giống như iPad Pro đã ra mắt. Về cơ bản, màn hình ProMotion có thể tùy chỉnh được tốc độ làm tươi. Với tốc độ tối đa 120Hz, khi người dùng thao tác cuộn hoặc xem video, chơi game, màn hình sẽ hiển thị nhiều cảnh hành động mượt mà hơn rất nhiều.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, do tốc độ làm tươi hình liên tục, tấm nền hiển thị này sẽ ngốn pin như uống nước. Apple đã phải giải bài toán tối ưu hóa hiệu năng và cân bằng thời lượng pin bằng cách: cho tùy chỉnh tốc độ màn hình. Khi thiết bị chỉ sử dụng lướt web, vào mạng xã hội Facebook, hoặc nhắn tin, thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng, màn hình sẽ tự điều chỉnh tốc độ hiển thị thấp, để tiết kiệm pin. Chỉ khi người dùng chơi game, xem video… thì lúc này, màn hình mới “bung” hết sức mạnh.

  [​IMG]
  Theo Apple insider, hiện tại Apple đang trao đổi với Samsung và cả LG, để chuẩn bị nguồn cung cho tấm nền này. Đây cũng là hai công ty cung cấp màn hình cho iPhone XS và XS Max. Chúng ta cũng đã thấy, những mẫu iPhone XS này hiển thị tuyệt vời ra sao. Vậy thì chắc chắn, chiếc iPhone 2020 sẽ có màn hình hiển thị rất ưu việt.

  [​IMG]
  Màn hình ProMotion trên chiếc iPad Pro chỉ sử dụng công nghệ hiển thị LCD. Tuy nhiên, tấm nền trên iPhone XS và XS Max hiện tại cũng đã được cập nhật công nghệ OLED. Vậy nên rất có thể, iPhone 2020 sẽ là một chiếc smartphone có màn hình OLED ProMotion 120 Hz. Không loại trừ, hãng cũng sẽ cho ra một phiên bản giá rẻ sử dụng tấm nền OLED ProMotion 120 Hz, giống tương tự như cách iPhone XR ra đời đồng thời với iPhone XS và XS Max.

  [​IMG]
  Nhiều tin đồn rò rỉ cũng đề cập tới việc Apple đang rất nỗ lực nghiên cứu, để thu nhỏ kích cỡ của camera TrueDepth, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho công nghệ nhận diện khuôn mặt, đồng thời giảm kích cỡ của phần tai thỏ. Nhiều thông tin thậm chí còn vẽ ra một bức tranh iPhone thế hệ mới có màn hình hoàn toàn tràn viền, tức là tai thỏ sẽ bị loại bỏ. Camera 3D TuF cũng sẽ có thể được tích hợp lên chiếc iPhone mới này.

  [​IMG]
  Dù phát triển theo hướng nào, thì cả thế giới công nghệ vẫn sẽ luôn dõi theo từng bước đi của gã khổng lồ Apple. Biết bao lần, ngay khi hãng tung ra những sản phẩm mới, cơn mưa gạch đá liền rơi xuống. Tuy nhiên, Apple với những chiếc iPhone, iPad… tuyệt vời vẫn bán rất chạy và giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng công nghệ.


  Video iPhone 2020 sẽ có vân tay toàn màn hình? - Nguồn: Vật Vờ Studio@Youtube


  geriatricus.org .
   

trang này