Đừng dại dùng phần mềm gián điệp nếu không muốn bị Google "triệt hạ"

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính - Hàng công nghệ' bắt đầu bởi harywell.8712, 20/7/19.

 1. harywell.8712

  harywell.8712 New Member

  Các ứng dụng bị công ty bảo mật Avast phát hiện vi phạm là: Track Employees Check Work Phone Online Spy Free, Spy Kids Tracker, Phone Cell Tracker, Mobile Tracking, Spy Tracker, SMS Tracker và Employee Work Spy. Điểm chung của các ứng dụng gián điệp này là dùng để theo dõi điện thoại của người khác, ví dụ: người yêu, trẻ nhỏ hoặc nhân viên cấp dưới…Để có thể hoạt động, trước tiên người dùng phải tiếp cận được thiết bị cần theo dõi, tải về và cài đặt các ứng dụng trên. Sau đó, các thông tin trong máy người bị theo dõi, như: danh bạ, lịch sử cuộc gọi, lịch sử tin nhắn, định vị vị trí… sẽ được tự động gửi về qua email.Trong quá trình hoạt động, các ứng dụng này tự động chạy ngầm, không hiển thị gì lên thanh menu, nên người bị theo dõi sẽ không thể biết được mình đang bị theo dõi.Đại diện hãng bảo mật Avast – ông Nikolaos Chrysaidos chia sẻ: Những ứng dụng này không chỉ vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư, mà còn phi đạo đức. Chúng thúc đẩy con người thực hiện các hành vi phạm tội trái pháp luật.Những người sử dụng chúng sẽ có xu hướng lạm dụng công cụ này, để tiến hành các hành vi phạm tội nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đánh giá rất cao Google. Ngay khi nhận được báo cáo của chúng tôi, phía Google đã cho gỡ hết các ứng dụng theo dõi này.Nguy hiểm ở chỗ, người theo dõi không chỉ biết, mà còn có toàn quyền quyết định sử dụng số dữ liệu này. Họ hoàn toàn có thể tung lên mạng với ý đồ xấu, khiến cuộc sống riêng tư của người khác bị đảo lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng.Trước khi bị Google xóa bỏ khỏi Play Store, 7 ứng dụng này đã kịp đạt 130.000 lượt tải về. Trong số đó, chỉ riêng ứng dụng Spy Tracker và SMS Tracker đạt hơn 50.000 lượt tải về mỗi ứng dụng.Google cũng cho biết thêm, các ứng dụng gián điệp nguy hiểm này, rất có thể là sản phẩm của những lập trình viên người Nga.Video Cách gỡ phần mềm nghe lén bị người khác cài trên điện thoại - Nguồn: Pháp Luật TP.HCM Online PLO@Youtube

  [​IMG]
  Các ứng dụng bị công ty bảo mật Avast phát hiện vi phạm là: Track Employees Check Work Phone Online Spy Free, Spy Kids Tracker, Phone Cell Tracker, Mobile Tracking, Spy Tracker, SMS Tracker và Employee Work Spy. Điểm chung của các ứng dụng gián điệp này là dùng để theo dõi điện thoại của người khác, ví dụ: người yêu, trẻ nhỏ hoặc nhân viên cấp dưới…

  [​IMG]
  Để có thể hoạt động, trước tiên người dùng phải tiếp cận được thiết bị cần theo dõi, tải về và cài đặt các ứng dụng trên. Sau đó, các thông tin trong máy người bị theo dõi, như: danh bạ, lịch sử cuộc gọi, lịch sử tin nhắn, định vị vị trí… sẽ được tự động gửi về qua email.

  [​IMG]
  Trong quá trình hoạt động, các ứng dụng này tự động chạy ngầm, không hiển thị gì lên thanh menu, nên người bị theo dõi sẽ không thể biết được mình đang bị theo dõi.

  [​IMG]
  Đại diện hãng bảo mật Avast – ông Nikolaos Chrysaidos chia sẻ: Những ứng dụng này không chỉ vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư, mà còn phi đạo đức. Chúng thúc đẩy con người thực hiện các hành vi phạm tội trái pháp luật.

  [​IMG]
  Những người sử dụng chúng sẽ có xu hướng lạm dụng công cụ này, để tiến hành các hành vi phạm tội nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đánh giá rất cao Google. Ngay khi nhận được báo cáo của chúng tôi, phía Google đã cho gỡ hết các ứng dụng theo dõi này.

  [​IMG]
  Nguy hiểm ở chỗ, người theo dõi không chỉ biết, mà còn có toàn quyền quyết định sử dụng số dữ liệu này. Họ hoàn toàn có thể tung lên mạng với ý đồ xấu, khiến cuộc sống riêng tư của người khác bị đảo lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng.

  [​IMG]
  Trước khi bị Google xóa bỏ khỏi Play Store, 7 ứng dụng này đã kịp đạt 130.000 lượt tải về. Trong số đó, chỉ riêng ứng dụng Spy Tracker và SMS Tracker đạt hơn 50.000 lượt tải về mỗi ứng dụng.

  [​IMG]
  Google cũng cho biết thêm, các ứng dụng gián điệp nguy hiểm này, rất có thể là sản phẩm của những lập trình viên người Nga.


  Video Cách gỡ phần mềm nghe lén bị người khác cài trên điện thoại - Nguồn: Pháp Luật TP.HCM Online PLO@Youtube


  geriatricus.org .
   

trang này