Công ty Thiết kế web

Doanh nghiệp Hòa Phát đạt 2.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2020 tại TPHCM

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi longbuscu01, 13/4/21.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Member

  Kết thúc Quý I/2020, công ty Hòa Phát ghi nhận kết quả kinh doanh hơi khả quan trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Cụ thể, doanh thu trong kỳ đạt 19.450 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.305 tỷ đồng, tương ứng tăng 28% và 27% so có cộng kỳ 2019. Lĩnh vực thu mua phế liệu giá cao thép và nông nghiệp là 2 mũi nhọn giúp Hòa Phát phát triển đáng đề cập.

  Trong 3 tháng đầu năm, tập đoàn đã thực hiện rộng rãi biện pháp khác nhau nhằm thực hiện phải chăng những bắt buộc phòng chống dịch, đồng thời duy trì hoạt động phân phối kinh doanh bình thường trong đa số các lĩnh vực của mình. Lũy kế trong quý I/2020, thép xây dựng Hòa Phát đã cung ứng cho thị trường trên 732.000 tấn (chưa bao gồm sản lượng phôi thép) chiếm 31,9% thị phần tiêu thụ toàn thị trường, tăng nhẹ so sở hữu cộng kỳ. Trong đấy, lượng thép thành phẩm xuất khẩu gần 135.000 tấn, tăng 74,8% so sở hữu cộng kỳ năm trước. Đặc thù, lượng phôi thép Hòa Phát sản xuất cho thị trường đạt khoảng 350.000 tấn, chủ yếu là xuất khẩu. Thị trường xuất khẩu phôi thép chính là Trung Quốc, những nước Đông Nam Á.

  [​IMG]

  Riêng trong tháng 3, thép xây dựng Hòa Phát đã ghi dấu ấn kỷ lục. Tổng cộng cả lượng tiêu thụ thép thành phẩm và phôi thép, Hòa Phát đã phân phối cho thị trường trong và bên cạnh nước 486.000 tấn. Hầu hết các vùng miền đều ghi nhận phát triển mạnh, trong đấy thép xây dựng thành phẩm xuất khẩu nâng cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ, Khu Vực miền Nam tăng 89,7%.

  có sản phẩm ống thép, Hòa Phát đã sản xuất cho thị trường sắp 145.000 tấn, tiếp tục giữ thị phần vượt trội với 31,1%. Ống thép Hòa Phát tiếp tục xuất khẩu tới đa dạng nước trên thế giới mang sản lượng tăng đột biến, gấp 2,8 lần so có cùng kỳ 2019. Trong đó, riêng sản lượng xuất khẩu của tháng 3/2020 vượt cả tổng số của 2 tháng đầu năm cùng lại. Đây là con số đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19, giá HRC sụt giảm mạnh, nhu cầu thị trường giảm nhiều.

  các lĩnh vực công nghiệp khác như nội thất, điện lạnh và bất động sản vẫn đảm bảo việc làm cho và thu nhập cho CBCNV. Những sản phẩm của Điện lạnh Hòa Phát như điều hòa, tủ đông, tủ lạnh đều phát triển mạnh góp phần đưa sản lượng tăng 57% so với cùng kỳ năm 2020.

  Nhiệm vụ trọng tâm của công ty Hòa Phát sẽ đưa vào hoạt động dây chuyền thép cuộn cán nóng HRC trong năm nay. Tiến độ công đoạn 2 bị chậm lại vì lý do bất khả kháng – đại dịch Covid-19 đã làm các chuyên gia của các nhà thầu châu Âu ko thể sang HCM theo dự kiến ban đầu.

  Sáng ngày 27/4/2020, Thường trực Tỉnh ủy cộng lãnh đạo các sở ngành Quảng Ngãi đã đi kiểm tra tình hình sản xuất- kinh doanh, tháo gỡ các khó khăn theo kiến nghị của công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất.

  Buổi khiến cho việc do ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì, mang sự tham gia của bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và những Khu Công nghiệp Quảng Ngãi; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và huyện Bình Sơn. Các đại diện doanh nghiệp thu mua phế liệu inox tiếp đón đoàn gồm sở hữu ông Mai Văn Hà - Giám đốc, những Phó giám đốc Hồ Đức Thọ, Đinh Văn Chung.

  [​IMG]

  Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đi kiểm tra tình hình sản xuất- marketing company CP Thép Hòa Phát Dung Quất

  Nội dung buổi làm việc xoanh quanh các vấn đề giải quyết những kiến nghị của công ty trong công đoạn triển khai thực hiện các dự án tại KKT Dung Quất bao gồm những vướng mắc trong giai đoạn triển khai giải phóng mặt bằng và sắp xếp tái định cư (TĐC) khu dự án mở rộng 115 ha; nguồn nước thô cấp cho Dự án Khu liên hợp mở rộng; những vướng mắc về thủ tục bàn giao mặt bằng và một số hạng mục ngoài tường rào Dự án.
  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận sự nỗ lực, chủ động, phấn đấu triển khai Dự án của cty, tuy trong thời gian dịch bệnh covid -19 diễn ra nhưng doanh nghiệp đã có bí quyết tự khắc phục để đảm bảo Dự án được triển khai kịp tiến độ. Về đề xuất dự án mở rộng Khu liên hợp, lãnh đạo tỉnh nhận định việc đầu tư mở rộng Dự án thu mua phế liệu nhôm là cần thiết nhằm tận dụng khai thác nhôm tối đa của các nhà đã đầu tư vào. Bắt buộc VP tỉnh ủy thẩm định, tổng hợp báo cáo Thường vụ tỉnh ủy cho chủ trương đầu tư dự án mở rộng.

  Đối với giải phóng mặt bằng và sắp xếp tái định cư khu 115 ha, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ chỉ đạo, Sở Tài chính chủ trì phối hợp các Sở, ngành và cơ quan địa phương trình giá đất cụ thể để UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 05/5/2020 để UBND huyện Bình Sơn mang cơ sở phê duyệt phương án tái định cư cho 48 hộ dân giáp ranh Khu liên hợp đã tậu vào các khu TĐC sẵn sở hữu. Lãnh đạo tỉnh cũng thống nhất đề xuất, Nhà nước sẽ đầu tư Khu TĐC Vạn Tường để TĐC cho người dân Địa bàn 115ha mở rộng Khu liên hợp, trong đấy, cụ thể giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Sơn làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh căn cứ quy định Nhà nước đề xuất cụ thể cách khiến, đảm bảo bắt buộc nhanh, chất lượng và giải quyết được bức xúc của người dân.

  Vấn đề cấp nước thô cho Khu liên hợp, UBND tỉnh chủ trì mời chủ đầu tư dự án nâng cấp kênh B7, những doanh nghiệp liên quan bàn hướng đầu tư nâng cấp hệ thống kênh B7 để bán nước công nghiệp cho các tập đoàn với nhu cầu theo phương thức thị trường, đảm bảo tiến độ, khối lượng, chất lượng nước đáp ứng đủ nhu cầu công nghiệp. Trong giả dụ Chủ đầu tư hiện tại không đảm bảo khả năng thực hiện nâng cấp theo đúng nhu cầu dùng nước công nghiệp trên Địa bàn thì sắm nhà đầu tư khác thực hiện.

  không tính ra, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo và khiến cho việc sở hữu những sở ngành, tập đoàn liên quan bàn giải pháp cấp bổ sung nước thô cho Khu liên hợp, đồng thời sớm giao Địa bàn mặt nước cho nhà đầu tư để triển khai đầu tư dự án Bến cảng tổng hợp-container Hòa Phát Dung Quất…
   

trang này