Công ty Thiết kế web

Dịch vụ làm thủ tục ly hôn nhanh chóng mất bao nhiêu tiền?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi tiasanglaw, 11/8/22.

 1. tiasanglaw

  tiasanglaw New Member

  Khi đã quyết định ly hôn, vợ chồng chỉ mong nhanh chóng "đường ai nấy đi". Và một trong những vấn đề nhiều vợ chồng quan tâm nhất là, dịch vụ ly hôn nhanh sẽ mất thời gian bao lâu? Thủ tục ly hôn nhanh chóng như thế nàoly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? Luật Tia Sáng sẽ giải đáp tất cả các vấn đề trên cho các khách hàng đang quan tâm.

  1. Ly hôn là gì?
  Theo quy định của tại khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án” . Điều này đồng nghĩa với việc vợ chồng muốn ly hôn thì cần thực hiện các thủ tục theo đúng trình tự của pháp luật, Tòa án sau khi xem xét sẽ ra quyết định hoặc bản án để công nhận về việc ly hôn của hai người.

  Liên quan đến thủ tục ly hôn thì hiện nay có hai hình thức là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Trong đó ly hôn đơn phương là việc một bên đưa ra yêu cầu ly hôn với Tòa án còn ly hôn thuận tình là việc cả hai người cùng đồng thuận với việc ly hôn và các vấn đề khác như con cái, tài sản, nghĩa vụ, nợ chung…

  [​IMG]

  8. Lý do nên lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh của công ty Luật Tia Sáng
  8.1. Những khó khăn khách hàng thường gặp

  Ly hôn là quá trình không chỉ ảnh hưởng đến công việc, đời sống mà còn gây nhiều áp lực và sự mệt mỏi về mặt tinh thần. Khách hàng có thể gặp phải rất nhiều những khó khăn trong quá trình giải quyết như:

  • Thứ nhất, khó khăn về thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà.
  Về nguyên tắc, Luật Hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản pháp luật có liên quan không có quy định về hình thức của đơn ly hôn phải được viết tay hay đánh máy. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người khi đi nộp hồ sơ ly hôn bị Tòa án trả lại với lý do không nhận đơn ly hôn viết tay. Vấn đề này hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. Việc viết đơn bằng tay pháp luật không hạn chế, miễn sao nội dung đơn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà pháp luật quy định.

  Ngoài ra, để quản lý và điều tiết công việc dễ dàng hơn, mỗi Tòa án đều có lịch tiếp nhận hồ sơ khác nhau. Vì thế, bạn cần phải biết rõ ngày và thời gian làm việc của mỗi Tòa án để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

  Thủ tục ly hôn nhanh chóng: có thể nói giai đoạn nộp đơn là giai đoạn đơn giản nhất nhưng thực tế lại gặp nhiều khó khăn; sau khi Tòa án nhận đơn đi vào giải quyết, chắc chắn rằng sẽ còn nhiều khó khăn khác. Theo quy định của pháp luật thì ly hôn thuận tình kéo dài khoảng hai tháng, ly hôn đơn phương kéo dài khoảng 4 đến 6 tháng, tuy nhiên trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn, có một số trường hợp có thể kéo dài hơn 06 tháng thậm chí không thể ly hôn được.

  Dịch vụ viết đơn ly hôn chuyên nghiệp của công ty Luật Tia Sáng sẽ giúp khách hàng có thể giải quyết tất cả những nỗi lo lắng này một cách đơn giản.

  • Thứ hai, khó khăn từ phía bị đơn;
  Trường hợp nếu bị đơn không đồng ý ly hôn thì sẽ tìm mọi cách để ngăn cản, gây khó khăn như: không cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, không có mặt ở nơi cư trú… Có thể nói đây là vấn đề khó khăn nhất bởi nếu hai vợ chồng không thống nhất được vấn đề ly hôn thì việc ly hôn sẽ là một vụ tranh chấp, mà đã là tranh chấp thì thủ tục giải quyết chắc chắn sẽ vô cùng phức tạp.

  • Thứ ba, khó khăn từ phía Tòa Án;
  – Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn

  Đây là giai đoạn đầu tiên cần phải làm để có thể giải quyết được vụ án ly hôn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của Tòa án, đồng thời phải lên đúng ngày mà Tòa nhận đơn để nộp được hồ sơ vì có một số Tòa quy định chỉ nhận hồ sơ vào những ngày chẵn hoặc lẻ khác nhau. Một trong những lí do mà người dân hay bị trả lại đơn nhất đó là viết sai, việc viết đơn ly hôn là vô cùng quan trong, Tòa án có quy trình để xem xét đơn khởi kiện vì vậy bạn cần phải xem xét kỹ trước khi viết để tránh trường hợp bị trả lại đơn;

  Để hoàn thành giai đoạn này có thể bạn phải đi đi lại lên Tòa án khoảng ba đến năm lần nếu bạn bổ sung được đúng hồ sơ cho Tóa án về mặt thời gian có thể mất khoảng 30 ngày

  – Bước 2: Hòa giải giao nộp chứng cứ

  Nếu bạn đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì Chánh án Tòa án sẽ phân công thẩm phán để giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn, lúc này thẩm phán được phân công sẽ gửi thông báo cho bạn về việc thụ lý và đóng án phí, sau đó sẽ thông báo cho bạn để lấy lời khai và hòa giải. Đây là giai đoạn vô cùng quan trong, nếu bạn không chứng minh được trường hợp của mình có đủ căn cứ để ly hôn thì rất có thể tòa sẽ trả lại hồ sơ, vì vậy cần phải nộp cho tòa những chứng cứ chứng minh về mâu thuẫn cửa vợ chồng bạn là đủ cở sở để ly hôn;

  Để hoàn thành giai đoạn này sẽ mất khoảng từ 2-3 tháng;

  – Bước 3: Mở phiên tòa xét xử việc ly hôn

  Sau khi xem xét đầy đủ những lời khai và chứng cứ của các bên, nếu đã đủ hồ sơ và căn cứ thì Tòa án sẽ thông báo cho các bên biết về ngày giờ diễn ra phiên Tòa. Hồi đồng xét xử sẽ xem xét lại toàn bồ hồ sơ một lần nữa cùng với những gì và nguyên đơn và bị đơn đã trình bày trước tòa để đưa ra quyết định cuối cùng của mình;

  Để hoàn thành giai đoạn này mất khoảng 30 ngày;

  Trong suốt quá trình giải quyết các bước này, bạn phải tuân thủ theo đúng quy trình một cách đầy nghiêm ngặt và chính xác, chỉ cần sai một bước hay thiếu một loại giấy tờ cũng sẽ dẫn đến tình trạng Tòa án trả hồ sơ hay yêu cầu thực hiện lại từ đầu.

  Không chỉ có vậy việc pháp luật quy định thời gian giải quyết và thực tế thường không giống nhau, thời gian giải quyết thông thường có thể bị kéo dài hơn so với quy định, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tự mình giải quyết, trong nhiều trường hợp có thể kéo dài đến 6 tháng thì Tòa án mới thụ lý.

  • Thứ ba: Khó khăn trong quá trình phân chia tài sản và con cái sau ly hôn
  Phân chia tài sản khi ly hôn luôn là vấn đề khó giải quyết trong thực tế. Khó khăn từ việc xác định đâu là tài sản chung, đâu là tài sản riêng? Người ngoại tình sẽ ảnh hưởng như thế nào khi phân chia tài sản? Có công sức đóng góp, duy trì và phát triển tài sản sẽ được chia tài sản theo tỷ lệ như thế nào? Trách nhiệm liên đới trong các khoản nợ? Phát hiện tài sản bí mật của vợ/ chồng có đòi chia được không?

  Giành quyền nuôi con khi ly hôncũng là vấn đề được rất nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm khi cuộc hôn nhân của họ không thể cứu vãn được nữa nhưng phải làm gì để chứng minh điều kiện nuôi con thì không phải ai cũng có thể thực hiện.

  TÌM HIỂU THÊM: Hướng dẫn giành quyền nuôi con theo luật hôn nhân mới nhất 2022

  • Thứ tư: khó khăn do thời gian giải quyết kéo dài
  Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì:

  – Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là từ 2 – 3 tháng nhưng thực tế thì gian có thể kéo dài nhiều hơn và nhiều trường hợp khách hàng ly hôn thuận tình nhưng không chứng minh được căn cứ ly hôn, do vậy mà không giải quyết được;

  – Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là từ 4 – 6 tháng, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn. Trên thực tế, thời gian không chỉ bị kéo dài hơn so với quy định mà khách hàng còn phải lên Tòa và thực hiện rất nhiều thủ tục hành chính khác nhau, ảnh hưởng đến công việc và cả đời sống.
  10. Thông tin liên hệ
  Công ty Luật TNHH MTV TIA SÁNG
  Địa chỉ: Phòng 2.3, tầng 2 tòa nhà Indochina. Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q.1, TP. HCM
  Số điện thoại: 0989.072.079 | 0906.219.287
  Email: tiasanglaw@gmail.com
   

trang này