Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính - Hàng công nghệ' bắt đầu bởi harywell.8712, 21/7/19.

 1. harywell.8712

  harywell.8712 New Member

  Thời gian gần đây, các vụ việc hack tài khoản Facebook diễn ra với tần suất ngày một nhiều, trên diện rộng. Đa số những tài khoản sau khi bị hack, đều nhắn tin lừa đảo tới người thân trong danh sách bạn bè, hòng chiếm đoạt tài sản. Sau đó một thời gian, tài khoản này sẽ bị thay đổi danh tính: tên hiển thị, ảnh avatar, ảnh bìa, các bài post chứa nhiều nội dung xấu…Thực tế, nhiều người đã thành công trong việc lấy lại tài khoản Facebook bị đánh cắp. Tất cả người dùng đều lập tức thay đổi mật khẩu, nâng cấp các phương thức bảo mật và tiếp tục sử dụng tài khoản đó một cách an toàn. Tuy nhiên con số này không nhiều và trong hầu hết các trường hợp, tài khoản Facebook khi bị hack, sẽ “một đi không trở lại”.Vì vậy, hãy luôn đảm bảo tài khoản Facebook của bạn có những phương thức bảo mật tốt nhất. Chúng được cung cấp hoàn toàn miễn phí, nhưng không tự hoạt động. Chúng ta phải kích hoạt thủ công theo tất cả các bước được hướng dẫn sau đây.Hiện Facebook đã hỗ trợ phương thức bảo mật 2 lớp. Mật khẩu lớp thứ hai này, thực chất là một dãy mã bao gồm 6 chữ số. Mỗi khi đăng nhập Facebook sẽ gửi một tin nhắn chứa mật khẩu lớp 2 tới điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập dãy số này, bạn mới có thể sử dụng Facebook. Mật mã này luôn thay đổi sau mỗi một khoảng thời gian ngắn, do đó, cơ hội để hacker xâm nhập được vào tài khoản Facebook của bạn là rất nhỏ.Bước 1: trong giao diện Facebook, bạn truy cập vào thẻ “Cài đặt” (Setting). Bước 2: Tiếp tục truy cập vào phần “Bảo mật và đăng nhập”. Bước 3: Chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” (hoặc bảo mật hai lớp). Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại. Bước 4: Ngay khi nhập số điện thoại, Facebook sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn chứa mã 6 số. Bạn chỉ cần nhập mã này vào theo yêu cầu là đã hoàn thành quá trình cài đặt.Cách bảo mật này sẽ đem lại một chút phiền phức, vì mỗi khi đăng nhập, bạn sẽ phải nhập 2 lần mật khẩu. Tuy nhiên, đây là phương thức xác thực rất tiên tiến, nhằm đảm bảo, kể cả khi hacker có được mật khẩu của bạn trong tay, chúng cũng không thể đăng nhập được.Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, cần thiết lập lại số điện thoại bảo mật mới nếu có ý định thay đổi sim.Video Hướng dẫn bảo mật 2 lớp tài khoản Facebook - Nguồn: Nguyễn Hữu Lam@Youtube

  [​IMG]
  Thời gian gần đây, các vụ việc hack tài khoản Facebook diễn ra với tần suất ngày một nhiều, trên diện rộng. Đa số những tài khoản sau khi bị hack, đều nhắn tin lừa đảo tới người thân trong danh sách bạn bè, hòng chiếm đoạt tài sản. Sau đó một thời gian, tài khoản này sẽ bị thay đổi danh tính: tên hiển thị, ảnh avatar, ảnh bìa, các bài post chứa nhiều nội dung xấu…

  [​IMG]
  Thực tế, nhiều người đã thành công trong việc lấy lại tài khoản Facebook bị đánh cắp. Tất cả người dùng đều lập tức thay đổi mật khẩu, nâng cấp các phương thức bảo mật và tiếp tục sử dụng tài khoản đó một cách an toàn. Tuy nhiên con số này không nhiều và trong hầu hết các trường hợp, tài khoản Facebook khi bị hack, sẽ “một đi không trở lại”.

  [​IMG]
  Vì vậy, hãy luôn đảm bảo tài khoản Facebook của bạn có những phương thức bảo mật tốt nhất. Chúng được cung cấp hoàn toàn miễn phí, nhưng không tự hoạt động. Chúng ta phải kích hoạt thủ công theo tất cả các bước được hướng dẫn sau đây.

  [​IMG]
  Hiện Facebook đã hỗ trợ phương thức bảo mật 2 lớp. Mật khẩu lớp thứ hai này, thực chất là một dãy mã bao gồm 6 chữ số. Mỗi khi đăng nhập Facebook sẽ gửi một tin nhắn chứa mật khẩu lớp 2 tới điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập dãy số này, bạn mới có thể sử dụng Facebook. Mật mã này luôn thay đổi sau mỗi một khoảng thời gian ngắn, do đó, cơ hội để hacker xâm nhập được vào tài khoản Facebook của bạn là rất nhỏ.

  [​IMG]
  Bước 1: trong giao diện Facebook, bạn truy cập vào thẻ “Cài đặt” (Setting). Bước 2: Tiếp tục truy cập vào phần “Bảo mật và đăng nhập”. Bước 3: Chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” (hoặc bảo mật hai lớp). Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại. Bước 4: Ngay khi nhập số điện thoại, Facebook sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn chứa mã 6 số. Bạn chỉ cần nhập mã này vào theo yêu cầu là đã hoàn thành quá trình cài đặt.

  [​IMG]
  Cách bảo mật này sẽ đem lại một chút phiền phức, vì mỗi khi đăng nhập, bạn sẽ phải nhập 2 lần mật khẩu. Tuy nhiên, đây là phương thức xác thực rất tiên tiến, nhằm đảm bảo, kể cả khi hacker có được mật khẩu của bạn trong tay, chúng cũng không thể đăng nhập được.

  [​IMG]
  Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, cần thiết lập lại số điện thoại bảo mật mới nếu có ý định thay đổi sim.


  Video Hướng dẫn bảo mật 2 lớp tài khoản Facebook - Nguồn: Nguyễn Hữu Lam@Youtube


  geriatricus.org .
   

trang này