Apple được lợi trăm bề từ những người làm lộ thiết kế iPhone mới

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính - Hàng công nghệ' bắt đầu bởi harywell.8712, 21/7/19.

 1. harywell.8712

  harywell.8712 New Member

  Trước mỗi dịp ra mắt càng gần, thông tin và hình ảnh về các mẫu iPhone mới đều luôn bị rò rỉ, với tần suất tăng dần và phủ khắp các trang mạng. Đa số chúng đều được tuồn ra từ Trung Quốc, nơi đặt các nhà máy đối tác, chuyên gia công linh kiện cho Apple.Sở dĩ có tình trạng này, phần lớn là do hãng táo khuyết Apple không chủ động xử lý mạnh tay những cá nhân tung tin.Nhiều người còn đồn đoán, những thông tin và hình ảnh rò rỉ này đều là chiêu trò nằm trong kế hoạch PR sản phẩm mới của nhà Táo. Apple chủ động để lộ các mẫu điện thoại iPhone mới, khiến thông tin phủ rộng khắp mạng internet và hướng sự tò mò của người dùng tới các sản phẩm sắp ra mắt.Đánh thẳng vào tâm lý tò mò của khách hàng, chính là chìa khóa thành công của Apple.Tuy nhiên, về phía Apple, hãng rất nghiêm túc với việc này. Họ thậm chí còn thành lập một bộ phận NPS – Nhóm chuyên trách bảo mật sản phẩm mới. Bất cứ khi nào có thông tin về sản phẩm mới của Apple trên mạng, NPS sẽ bắt tay vào việc xác thực thông tin, truy tìm nguồn gốc, sau đó tiến hành ngăn chặn việc phát tán chúng.Trước đây, NPS từng phải tung hầu bao, thu mua hết 180 chiếc vỏ iPhone 5C, ngay trước thời điểm thế hệ máy này chuẩn bị được ra mắt. Mặc dù vậy, việc điều tra, truy tìm các cá nhân dính líu tới vụ việc này, rồi xử lý họ, là cả một chặng đường dài.Trong hầu hết các vụ rò rỉ, Apple đều không để cho các cơ quan pháp lý vào cuộc, dù họ có phải chịu thiệt hại lên tới hàng triệu USD. Hãng cho rằng, những hình ảnh bị rò rỉ sẽ mãi chỉ là tin đồn, có thể đúng, cũng có thể sai. Chỉ khi Apple tiến hành khởi kiện, điều tra… thì chẳng khác nào những tin đồn này được xác thực.Khi đó, hãng đồng thời cũng sẽ phải cung cấp cho phía cảnh sát những hồ sơ thông tin và hình ảnh thật của sản phẩm. Đây là điều mà Apple luôn muốn tránh.Mặt khác, nhiều thông tin và hình ảnh rò rỉ iPhone đều đến từ các bên đối tác thứ ba của Apple hoặc Foxconn. Đương nhiên, Apple gần như không có quyền hạn xử lý họ, nếu chiểu theo pháp luật.Do đó, những hình ảnh rò rỉ về các mẫu iPhone mới vẫn đều đặn “đến hẹn lại lên” trước mùa thu hàng năm, dịp Apple ra mắt các bản cập nhật thiết bị.Video iPhone 11 chính thức bị ném gạch tơi tả - Nguồn: X Studios@Youtube

  [​IMG]
  Trước mỗi dịp ra mắt càng gần, thông tin và hình ảnh về các mẫu iPhone mới đều luôn bị rò rỉ, với tần suất tăng dần và phủ khắp các trang mạng. Đa số chúng đều được tuồn ra từ Trung Quốc, nơi đặt các nhà máy đối tác, chuyên gia công linh kiện cho Apple.

  [​IMG]
  Sở dĩ có tình trạng này, phần lớn là do hãng táo khuyết Apple không chủ động xử lý mạnh tay những cá nhân tung tin.

  [​IMG]
  Nhiều người còn đồn đoán, những thông tin và hình ảnh rò rỉ này đều là chiêu trò nằm trong kế hoạch PR sản phẩm mới của nhà Táo. Apple chủ động để lộ các mẫu điện thoại iPhone mới, khiến thông tin phủ rộng khắp mạng internet và hướng sự tò mò của người dùng tới các sản phẩm sắp ra mắt.

  [​IMG]
  Đánh thẳng vào tâm lý tò mò của khách hàng, chính là chìa khóa thành công của Apple.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, về phía Apple, hãng rất nghiêm túc với việc này. Họ thậm chí còn thành lập một bộ phận NPS – Nhóm chuyên trách bảo mật sản phẩm mới. Bất cứ khi nào có thông tin về sản phẩm mới của Apple trên mạng, NPS sẽ bắt tay vào việc xác thực thông tin, truy tìm nguồn gốc, sau đó tiến hành ngăn chặn việc phát tán chúng.

  [​IMG]
  Trước đây, NPS từng phải tung hầu bao, thu mua hết 180 chiếc vỏ iPhone 5C, ngay trước thời điểm thế hệ máy này chuẩn bị được ra mắt. Mặc dù vậy, việc điều tra, truy tìm các cá nhân dính líu tới vụ việc này, rồi xử lý họ, là cả một chặng đường dài.

  [​IMG]
  Trong hầu hết các vụ rò rỉ, Apple đều không để cho các cơ quan pháp lý vào cuộc, dù họ có phải chịu thiệt hại lên tới hàng triệu USD. Hãng cho rằng, những hình ảnh bị rò rỉ sẽ mãi chỉ là tin đồn, có thể đúng, cũng có thể sai. Chỉ khi Apple tiến hành khởi kiện, điều tra… thì chẳng khác nào những tin đồn này được xác thực.

  [​IMG]
  Khi đó, hãng đồng thời cũng sẽ phải cung cấp cho phía cảnh sát những hồ sơ thông tin và hình ảnh thật của sản phẩm. Đây là điều mà Apple luôn muốn tránh.

  [​IMG]
  Mặt khác, nhiều thông tin và hình ảnh rò rỉ iPhone đều đến từ các bên đối tác thứ ba của Apple hoặc Foxconn. Đương nhiên, Apple gần như không có quyền hạn xử lý họ, nếu chiểu theo pháp luật.

  [​IMG]
  Do đó, những hình ảnh rò rỉ về các mẫu iPhone mới vẫn đều đặn “đến hẹn lại lên” trước mùa thu hàng năm, dịp Apple ra mắt các bản cập nhật thiết bị.


  Video iPhone 11 chính thức bị ném gạch tơi tả - Nguồn: X Studios@Youtube


  geriatricus.org .
   

trang này