Công ty Thiết kế web

5 ngành hưởng lợi ích nhiều nhất từ Metaverse

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Duyanh20, 22/6/22.

 1. Duyanh20

  Duyanh20 New Member

  Về quảng cáo: Các nền tảng truyền thông được xem là cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng với lợi nhuận họ kiếm được là nhờ vào quảng cáo. Các công ty game thường kiếm lợi nhuận từ việc quảng cáo hoặc bán các vật phẩm trong game. Do đó việc trải nghiệm Metaverse cũng có thể đi theo hướng tương tự như vậy bao gồm các quảng cáo về các vật phẩm trong thế giới ảo lẫn thế giới thực.

  >> Xem thêm:Metaverse là gì?

  Về thương mại điện tử: Các nền tảng thương mại điện tử có thể xem Metaverse là một bước ngoặt trong ngành. Bởi vì khi Metaverse kết hợp với thương mại điện tử thì bạn có thể mua bán các món hàng tại các không gian ảo. Tại đó, bạn có thể thử các vật phẩm như giày, quần, áo, mũ, túi xách và cũng có thể đi cùng bạn bè để họ tư vấn cho bạn. Sau đó đặt mua về thế giới thực hoặc có thể là mua cho thế giới ảo của mình.

  Về công nghiệp giải trí: Metaverse sẽ phát huy tối đa vào công nghiệp giải trí như game, sự kiện gặp mặt giao lưu, concert,.. Bạn có thể trải nghiệm nhiều trò chơi được hỗ trợ kinh thực thế ảo VR cũng như các trò chơi thực tế tăng cường AR ở các trung tâm thương mại. Những trải nghiệm này điều mang tính giải trí rất cao và nếu có thể áp dụng Metaverse thì ngành game sẽ phát triển vượt bậc. Ngoài ra các sự kiện như buổi hòa nhạc, hoặc các buổi ra mới sản phẩm mới đều có thể tổ chức trong không gian Metaverse nơi mà tất cả mọi người đều có thể tham gia và bỏ qua yếu tố địa lý.

  Về thiết bị điện tử: Việc người dùng có thể sử dụng Metaverse sẽ phụ thuộc rất lớn vào thiết bị họ sử dụng. Metaverse là một công nghệ mới nên việc nâng cấp các thiết bị sao cho phù hợp với công nghệ này là điều cần thiết. Do đó ngành sản xuất các thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hiệu suất hoạt động của Metaverse

  Về ví điện tử: Khi giao dịch trong Metaverse thì cần chuyển đổi giữa tiền pháp định (Fiat) và tiền điện tử. Đó đó FinTechs hay các công ty tập trung vào công nghệ Blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các giao dịch này.
   

trang này